_chitietbaiviet

Mẹ cần chuẩn bị gì khi muốn có con?

Khi quyết định sẽ có con, mẹ có lo lắng liệu mình đã thực sự sẵn sàng hay chưa? Hãy thực hiện một vài thay đổi tích cực trong lối sống hiện tại khi chuẩn bị có thai, mẹ nhé. Bằng cách này mẹ sẽ tạo cho nhóc con của mình một sự khởi đầu tốt nhất có thể.

Sao mẹ không in ra danh sách bên dưới và đánh dấu vào mỗi mục tiêu khi đã hoàn thành?

1. Cải thiện chế độ ăn uống: Dinh dưỡng là thiết yếu cho sức khỏe của bà mẹ và trẻ em. Do đó, hãy chăm lo cho bữa ăn của mình mỗi ngày với một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

2. Giữ cân nặng ở mức hợp lý: Thừa cân hay thiếu cân đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai cũng như sức khỏe của em bé. Cân nặng có thể là nguyên nhân gây mất cân bằng hormone trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới do làm giảm khả năng rụng trứng cũng như tăng rủi ro trong quá trình thụ tinh.

3. Tập thể dục như một thói quen: Hãy bắt đầu tập luyện thể dục ngay từ bây giờ và cam kết sẽ duy trì trong suốt thời gian mang thai. Đừng quên rằng một cơ thể săn chắc trước khi có em bé là nền tảng cho một thai kỳ khỏe mạnh.

chuan bi co thai 2

Liệu bạn đã sẵn sàng để có con?

4. Ngừng hút thuốc, uống rượu và sử dụng các chất kích thích khác: Tất cả những việc này đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản và có tác động tiêu cực lên thai nhi. Hút thuốc làm giảm khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến sự rụng trứng và chức năng ống dẫn trứng. Điều này gây khó khăn hơn cho quá trình thụ thai. Nếu sử dụng những chất này trong lúc đang mang thai thì nguy cơ sảy thai càng cao.

5. Loại bỏ các tác hại từ môi trường: Tiếp xúc với thuốc trừ sâu, kim loại nặng và dung môi hữu cơ cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Môi trường công sở có thực sự an toàn như bạn nghĩ không?

6. Ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai: Tùy thuộc vào phương pháp mà mẹ đang và đã sử dụng, cơ thể cần một thời gian để trở về trạng thái bình thường trước khi thụ thai.

7. Chuẩn bị đủ nguồn tài chính: Mọi ông bố bà mẹ đều cần một nguồn tài chính vững chắc để nuôi dạy con vì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm với tất tần tật các khoản chi càng ngày càng nhiều hơn để đảm bảo cuộc sống cho con.

8. Suy nghĩ kỹ về quyết định của mình: Hãy chắc chắn mình chủ động và tự nguyện trở thành bố hoặc mẹ. Bạn đã sẵn sàng để có con rồi chứ?